Phong thủy trong phòng khách

Trong thiết kế xây dựng nhà nói chung, việc bố trí phong thủy phòng khách đóng vai trò rất quan trọng đối với căn nhà, nó đòi hỏi chủ nhân phải bỏ nhiều công sức để tìm tòi chuyên sâu. Một số trường hợp thực tế cho thấy, phong thủy phòng khách ảnh hưởng tới làm ăn, vận thế của chủ nhân trong năm.

Sau đây Hải Phát xin tổng hợp một số mẹo nhỏ trong phong thủy phòng khách giúp tăng tài vượng lộc:

Ánh sáng phòng khách phải đủ

Ánh sáng chính là điều đầu tiên quan trọng nhất trong phong thủy phòng khách, vì vậy trên cửa sổ, bạn phải hạn chế tối đa việc bày biện mọi thứ có thể chắn ánh sáng. Phòng khách sáng sủa sẽ giúp vận khí ngôi nhà trở nên thịnh vượng và màu sơn trong phòng cũng ảnh hưởng tới ánh sáng trong phòng khách, bạn nên tránh các tông màu tối.

phong thuy phong khach

Trần phòng khách không nên có xà ngang, xà ngang ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy

Vì xà ngang luôn khiến chủ nhân ngôi nhà có cảm giác bị đè nén, nặng nề khó chịu. Khi ngồi ở ngay dưới xà ngang, bạn thường cảm thấy lo lắng, căng thẳng, khiến vận thế kém khởi sắc.

Để khắc phục bạn có thể thiết kế trần thạch cao để che đi xà ngang phòng khách, hoặc chọn màu sơn có tông nhạt để sơn phủ lên xà ngang giúp giảm bớt cảm giác nặng nề.

Làm cửa giả giữa cửa chính và phòng khách

Với những phòng khách có diện tích nhỏ, phong thủy rất “kỵ trực xung”. Để cải thiện điều đó bạn nên thiết kế cửa giả hoặc kê tủ thấp mục đích để che giữa cửa chính của căn nhà với phòng khách. Sự ngăn cách này giúp “hoãn xung” giữa không gian bên ngoài và bên trong và giúp không khí sau khi đi vòng sẽ hội tụ ở phòng khách.

Sự che chắn khéo léo này đem lại sự kín đáo cần thiết cho căn phòng, tránh được sự nhòm ngò từ ngoài vào. Xét theo phong thủy, căn hộ kín đáo còn mang ý nghĩa phúc khí lâu dài.

Phòng khách không được đối trực diện với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh

Cửa và cửa sổ là nơi không khí lưu thông ra vào phòng, vì vậy, phòng khách, cửa, cửa sổ không thể cùng trên một trục thằng. Bố trí nhà theo kiểu cửa trước, phòng khách, cửa sau thằng nhau là điều cấm kỵ.

phong thuy can ho

Với thiết kế này không khí khi truyền từ ngoài vào phòng sẽ chạy thông tuột ra ngoài, không tụ lại được trong phòng. Do vậy, tiền tài, phúc lộc cũng khó mà kết tụ trong nhà được.

Xét theo phong thủy, kiểu sắp xếp đó là kiểu thoát tiền tài. Xét về bản chất, không gian nhà vệ sinh không sạch sẽ, vì vậy, cửa chính trong nhà nên tránh hướng thẳng vào nhà vệ sinh. Nếu vô tình thiết kế theo hướng như này, tài vận của chủ nhà sẽ bị tổn hại, chủ nhân dễ mắc sai lầm khi đầu tư tài chính, tiền chưa vào nhà đã bị thất thoát…

Related Post