Nước sạch tại khu đô thị Tân Tây Đô

Khu đô thị Tân Tây Đô (huyện Đan Phượng, Hà Nội) nhận nhiều quan tâm bởi các vấn đề về nguồn nước sinh hoạt của cư dân bị nhiễm bẩn và ban quản lý cùng chủ đầu tư một số tòa nhà không chịu tiếp nhận, giải quyết cho người dân.

du an tan tay do

Khu đô thị Tân Tây Đô khởi công từ năm 2009, gồm 6 tòa nhà do hai đơn vị làm chủ đầu tư. Trong đó, các tòa CT2A, CT2B và HHB thuộc về Công ty Hải Phát, còn lại tòa CT1A (xpHomes A), CT1B, HHA là của Công ty Xuân Phương (xpBUILD). Đến nay đã có nhiều hộ gia đình chuyển về sinh sống tại các căn hộ thuộc khu đô thị.

Khoảng giữa tháng 10/2014, những người dân sống tại các tòa nhà CT2A, CT2B chung cư Tân Tây Đô phát hiện nguồn nước họ đang sử dụng bị nhiễm bẩn, nước sinh hoạt có màu vàng lẫn cả cát đen và mùi tanh nồng, không thể sử dụng.
Trước sự việc một số tòa nhà không đảm bảo chất lượng nguồn nước sinh hoạt cho người dân, công ty Xuân Phương đã kiểm định chất lượng nguồn nước đối với các công trình còn lại do mình thi công.

Chi tiết dự án >>> Khu đô thị Tân Tây Đô

Theo đó, tòa CT1A (xpHomes A) được chủ đầu tư áp dụng tiên phong các hệ thống lọc, xử lý nước thông minh vào quá trình cung cấp nước sinh hoạt cho người dân. Với công nghệ lọc áp lực do Công ty cổ phần Đầu tư công nghệ môi trường Việt Nam thực hiện, nước được đưa qua bể lọc áp lực có sử dụng trong dây chuyền xử lý nước mặt có dùng chất phản ứng khi hàm lượng cặn của nước nguồn đến 50mg/l, độ màu đến 80 độ.

Công suất trạm xử lý đến 3.000m3 một ngày. Do bể làm việc dưới áp lực nên nước cần xử lý được đưa trực tiếp từ trạm bơm cấp I vào bể, qua mạng lưới mà không cần trạm bơm cấp II. Song song với đó là hệ thống xử lý nước thải sử dụng công nghệ tiên tiến Johkasou của Nhật Bản.

Với hệ thống lọc nước sạch và xử lý nước thải theo tiêu chuẩn đã được kiểm chứng của Bộ Khoa học Công nghệ, chủ đầu tư Xuân Phương khẳng định chất lượng nước sạch cung cấp cho cư dân sinh sống trong các tòa nhà CT1A (xpHomes A), CT1B, HHB đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định.

Được xây dựng trên tổng diện tích lô đất 5.851m2 với diện tích xây dựng 44.626m2, tòa CT1A (xpHomes A) bao gồm 25 tầng nổi và một tầng hầm. Trong đó, T01-03 là khu vực siêu thị, quán cà phê, nhà hàng, văn phòng công ty, T04-25 là căn hộ để ở với mật độ 14 căn mỗi sàn với 4 thang máy và 2 cầu thang bộ.
Dự án đã hoàn thành đổ sàn bê tông tầng 19, thi công mặt ngoài, ngăn phòng đến tầng 14 và chuẩn bị đổ sàn tầng 20 với tiến độ thi công 10 ngày một sàn.

Theo VnExpress >>> Nguồn: http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/bat-dong-san/nuoc-sach-tai-khu-do-thi-tan-tay-do-3124298.html

Related Post